Top Ads

Quảng cáo (728 x 90)
» » 64 nguyên tắc vươn tới đỉnh cao thành công

Kiva.Dang A+ A- Print Email
Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân để đạt được những gì mình mong muốn.


Cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vượt ra khỏi những giấc mơ mãnh liệt nhất.

Với những câu chuyện truyền cảm hứng và hết sức ấn tượng về các doanh nhân, các vận động viên xuất sắc, về những người thành đạt trong tất cả mọi lĩnh vực, Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt đựơc bất kỳ mục tiêu và mơ uớc nào trong cuộc sống.

Cuốn sách được chia làm 6 phần:

Phần 1: Những nền tảng của thành công

Muốn thành công, trước hết bạn phải biết chịu trách nhiệm về những hành động của mình, hãy xác định vị trí của bạn trong cuộc đời này, bạn tồn tại trên đời này để làm gì? Bạn muốn sau khi chết mọi người sẽ nhớ đến bạn như thế nào? Một điều quan trọng nữa là hãy tin rằng mọi việc đều có thể thực hiện được, hãy tin vào chính mình. Việc đặt ra mục tiêu cụ thể rất quan trọng, nó chi phối đến mọi hành động của bạn. Hãy hành động, chỉ có hành động mới có thể di chuyển được bánh xe trên con đường đi tới thành công. Hãy trải nghiệm nỗi sợ hãi, vượt qua nỗi sợ hãi và hành động trong mọi trường hợp, sẵn sàng trả giá cho những hành động của mình, bạn sẽ học được những bài học kinh nghiệm quý giá sau mỗi lần thất bại. Hãy kiên trì thực hiện, không nản lòng khi thất bại.

Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân, học, học nữa học mãi, học từ những người thầy, học từ bạn bè, người thân đồng nghiệp, học từ sách vở, và học từ cả những thất bại của người khác, của chính bản thân mình.

Phần 2: Thay đổi bản thân để đạt tới thành công

Hãy thoát ra khỏi nỗi sợ hãi của bản thân, hãy tập hợp quanh mình những người thành đạt, bạn sẽ học được rất nhiều qua những người như thế.

Dành cho mình những phần thưởng ghi nhận thành tích mình đã đạt được, hãy tưởng tượng đến những thành công bạn đã đạt được trong quá khứ, bạn đã phải vượt qua những gian khó trở ngại nào để đạt được những thành tích đó?

Hãy vượt qua những thất bại, bạn đã thu được bài học qua đó rồi, chấm dứt nỗi ám ảnh thất bại để hướng về phía trước. Hãy tập trung vào điểm mạnh và phát huy thế mạnh đó, khắc phục những điểm yếu của bản thân qua học tập rèn luyện.

Hãy học hỏi thật nhiều từ những chuyên gia, những người đi trước, giữ cho mình ngọn lửa đam mê bằng những công việc mình yêu thích.

Phần 3: Xây dựng nhóm thành công

Bạn nên tập trung vào nguồn cảm hứng cao nhất – nguồn cảm hứng là động lực để bạn hành động.

Hãy sử dụng tốt thời gian, đừng lãng phí một giây phút nào cả. Hãy tập hợp quanh mình những cộng sự, những người trợ giúp bạn, bạn không thể làm được tất cả mọi việc, người giỏi không phải là người làm tất cả, biết phân chia công việc cho các cộng sự của mình, và biết nói KHÔNG với những điều vô bổ.

Hãy học hỏi từ những chuyên gia, tìm cho mình những người tư vấn giỏi để bạn có thể học hỏi từ họ, giúp bạn tránh được những thất bại không đáng có. Hãy vạch ra cho mình một lộ trình rõ ràng trên con đường đi tới thành công mà bạn mong muốn.

Không ngừng khám phá và hoàn thiện bản thân, bạn có rất nhiều điểm mạnh có thể khai thác mà thậm chí bây giờ bạn cũng chưa biết rõ.

Phần 4: Các mối quan hệ

Biết lắng nghe là một kỹ năng quan trọng bậc nhất trên con đường đi tới thành công. Hãy trò chuyện với mọi người, hãy lắng nghe để thấu hiểu người đối diện, để học hỏi.

Khả năng nói chuyện của bạn trước công chúng, khả năng thuyết phục đàm phán cũng luôn cần trau dồi nâng cao. Đừng bao giờ tự cao tự đại, ai cũng có thể sai, khi bạn còn nghi ngờ một điều gì đó, hãy kiểm tra lại thông tin trước khi khẳng định, hãy giữ lời hứa và chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình.

Hãy biết trân trọng giá trị của bản thân và mọi người xung quanh, mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình, hãy nhìn nhận và đánh giá những đóng góp và thành tích của người khác một cách đúng đắn.

Phần 5: Thành công và tiền bạc

Tiền là một công cụ quan trọng để bạn có thể giúp đỡ bản thân và người khác. Bạn chỉ có thể cho đi những gì mình có, nếu bạn muốn cho người khác tiền, bạn phải có tiền.

Hãy tận dụng trí thông minh, thế mạnh và khả năng của mình để kiếm tiền. Hãy biết tiết kiệm và đầu tư, biết quản lý tài chính và dòng tiền. Hãy học cách cho đi nếu bạn muốn nhận lại.

Phần 6: Thành công bắt đầu ngay từ thời điểm này

Thành công không phải là một từ trừu tượng, nó mang một ý nghĩa cụ thể khi bạn đặt ra một mục tiêu và kế hoạch cụ thể.

Hãy hành động ngay từ bây giờ, từ giây phút này để đạt được thành công đó. Luôn hoàn thiện bản thân, bạn là người như thế nào thì những người xung quanh bạn cũng bị ảnh hưởng như thế.

Luật hấp dẫn của vũ trụ sẽ giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn, đến với những nơi muốn đến và kết bạn được với những người mình muốn kết bạn.


Tác giả: Jack Canfield là một tác giả thành công, một nhà diễn thuyết chuyên nghiệp, nhà đào tạo và doanh nhân xuất sắc. Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như 100 Ways to En hance Self-Esteem in the Classroom, Dare to Win, The Aladdin Factor, Heart at Work, and The Power of Focus: How to Hit All Your Personal, Business and Finan cial Goals with Absolute Certainty, đặc biệt là bộ sách bán chạy nhất Chicken Soup for the Soul gồm 85 cuốn, đã bán được hơn 80 triệu bản với 39 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Jack đã diễn thuyết và tổ chức hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm thành công cho các tập đoàn hàng đầu thế giới trên hơn 50 bang tại Hoa Kỳ cũng như tại

Canada, Mexico, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Châu Úc…

Ông xuất hiện trên hơn 600 chương trình truyền thanh và 200 chương trình truyền hình, chẳng hạn 20/20, Inside Edition, the Today show, Oprah, Fox and Friends, CBS Evening News, NBC Nightly News, Eye to Eye, CNN's Talk Back Live! và các chương trình của đài PBS cũng như QVC.

Post a Comment