Top Ads

Quảng cáo (728 x 90)
» » 7 Thói Quen Để Thành Đạt

Unknown A+ A- Print Email
BOOK - Bạn mong muốn trở thành một con người thành đạt? Nhưng bạn có biết rằng chính những thói quen của bạn sẽ giúp bạn thành đạt. Đó chính là đút kết của những nhà huấn luyện và đào tạo con người trên toàn thế giới.


Trong “7 thói quen của người thành đạt” là một trong những cốn sách best-seller được dịch ra bằng nhiều thứ tiếng. Bằng trực giác nhạy bén của mình và đúc rút kinh nghiệm của nhiều người từng trải và đã đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực, Stephen R. Covey cống hiến cho chúng ta cơ hội để khám phá bản thân và gây ảnh hưởng trên người khác.

Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách chia sẻ.

Đây là cuốn sách kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống.

Thói quen 1: Luôn chủ động

Thay đổi bắt đầu từ bên trong của mỗi người. Người thành công luôn chủ động lựa chọn phản ứng của mình trước các tác động của môi trường bên ngoài chứ không để các tác động này chi phối mình.

Thói quen 2: Bắt đầu bằng mục tiêu đã được xác định

Hãy xác định điều bạn thật sự mong muốn trong đời và lên kế hoạch thực hiện từng bước một bằng những mục tiêu dài hạn. Đừng để động cơ thúc đẩy đạt được mục tiêu che khuất những gì thật sự có ý nghĩa với bạn.

Thói quen 3: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

Xác định những vai trò chính mà bạn muốn đảm nhận trong cuộc đời. Tổ chức và thực hiện nhiệm vụ theo các thứ tự ưu tiên để dần đạt được điều bạn thật sự mong muốn. Hãy học cách ủy quyền. Đây là bài tập về ý chí , được thực hiện hàng ngày, hàng giờ để trở thành một người sống có trọng tâm.

Thói quen 4: Tư duy cùng thắng

Tư duy cùng thắng là niềm tin vào một giải pháp thứ ba. Đó không phải là cách của anh hay của tôi, mà là một cách khác tốt hơn, có lợi cho cả hai. Trong trường hợp một thỏa thuận “thắng/thắng” không thể đạt được, giải pháp tốt nhất có khi là “không thỏa thuận”. Luôn luôn đề cao tư duy cùng thắng trong xây dựng văn hóa công ty và tránh vô tình khuyến khích hay tạo ra môi trường thắng/thua.

Thói quen 5: Hiểu người, để người hiểu mình

Hãy nỗ lực hiểu người khác trước khi mong muốn họ hiểu mình. Đây là thói quen quan trọng nhất trong giao tiếp. Không chỉ dừng lại ở lắng nghe, mà bạn phải đặt mình vào vị trí của người khác, để thật sự thấu hiểu suy nghĩ, tình cảm, động cơ và hành vi của họ.

Thói quen 6: Đồng tâm hiệp lực

Tổng thể thống nhất bao giờ cũng mạnh hơn từng phần cộng lại. Thông qua sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, con người có thể giải quyết các vấn đề và đi đến một giải pháp tốt hơn là giải pháp của từng cá nhân riêng lẻ.

Thói quen 7: Rèn giũa bản thân

Đừng chỉ chăm chú vào kết quả đạt được mà nên dành thời gian phát triển khả năng tạo ra kết quả đó của mình bằng cách liên tục rèn giũa bản thân về thể chất, trí tuệ, tinh thần, tình cảm (hay các mối quan hệ xã hội) và phải luôn giữ được sự cân bằng giữa các mặt này.

Các bạn có thể đọc trực tiếp hoặc tải ebook về máy tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/view/?uqq1mcdq7836vsa

Ghi chú: Ebook được cung cấp bởi Công ty Samsung Việt Nam. Bản quyền xuất bản thuộc Trí Việt - First News.

Post a Comment